Nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á đang chậm lại

admin 4周前 (10-28) 游戏 3 0

足彩appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足彩app上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足彩app开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Bloomberg dẫn báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Co cho biết, chi tiêu trực tuyến trong khu vực Đông Nam Á sẽ tăng khoảng 20% ​​trong năm nay lên 200 tỉ USD, chậm lại so với mức 38% một năm trước đó. Nền kinh tế internet của khu vực sẽ đạt 330 tỉ USD vào năm 2025, giảm so với dự báo trước đó là 363 tỉ USD. Điều này cho thấy ngay cả các thị trường kỹ thuật số mới nổi cũng không tránh khỏi tình hình khó khăn kinh tế hiện tại.

Nền kinh tế internet của khu vực sẽ đạt 330 tỉ USD vào năm 2025, giảm so với dự báo trước đó là 363 tỉ USD

chụp màn hình

Đây là lần đầu tiên các ước tính được điều chỉnh giảm trong báo cáo thường niên của ba công ty nêu trên, bao gồm thị trường ở Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Mặc dù người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á vẫn sử dụng dịch vụ di động và trực tuyến với tốc độ nhanh, nhưng họ đang hạn chế chi tiêu vì lạm phát và lãi suất tăng.

“Sau nhiều năm tăng tốc, tốc độ tăng trưởng áp dụng kỹ thuật số ở khu vực Đông Nam Á đang chậm lại. Phần lớn những người chơi kỹ thuật số đang chuyển ưu tiên từ việc tìm kiếm khách hàng mới sang tương tác sâu hơn với khách hàng hiện tại để tăng mức sử dụng và giá trị”, trích báo cáo.

Đông Nam Á, nơi có Lazada của Alibaba Group Holding và Shopee của Sea, sẽ chứng kiến ​​tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (GMV) tăng 17% trong năm nay, chậm hơn so với mức cao của thời kỳ dịch Covid-19 khi người tiêu dùng trở nên thận trọng hơn. Mua sắm trực tuyến hiện được dự báo sẽ đạt 211 tỉ USD vào năm 2025, thấp hơn so với dự đoán trước đó là 234 tỉ USD, chiếm 64% tổng GMV kỹ thuật số ước tính của khu vực.

\n

Báo cáo cũng cho thấy, thương mại điện tử, dịch vụ tài chính và du lịch là những lĩnh vực hàng đầu thúc đẩy sự tăng trưởng kỹ thuật số của khu vực. Đông Nam Á sẽ có thêm khoảng 20 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới vào năm 2022.

Hiện số lượng giao dịch liên quan đến các công ty công nghệ trong khu vực vẫn tương đối ổn định trong nửa đầu năm nay so với một năm trước đó. Các khoản đầu tư ở giai đoạn đầu đang tăng lên, trong khi các giao dịch ở giai đoạn sau bị ảnh hưởng bởi triển vọng niêm yết công khai trên thị trường vốn ngày càng mờ nhạt.

Indonesia vẫn là nền kinh tế kỹ thuật số lớn nhất khu vực, nơi chi tiêu trực tuyến được dự đoán sẽ tăng lên 130 tỉ USD vào năm 2025. Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong số sáu quốc gia được theo dõi, tăng hơn gấp đôi về GMV trực tuyến trong ba năm tới.

Tin liên quan

  • Trung Quốc tiết lộ kế hoạch tham vọng phát triển nền kinh tế kỹ thuật số
  • Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số 3.800 tỉ USD
  • Singapore cam kết bớt dùng tiền mặt để thành nền kinh tế kỹ thuật số
Allbet欧博官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á đang chậm lại

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:9170
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2620
  • 评论总数:6717
  • 浏览总数:703120