哈希竞彩游戏:“Thế giới trong gương” đang ra đời cách chúng ta 518 năm ánh sáng

admin 2周前 (09-19) 科技 2 0

皇冠足球平台开户www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上开户平台。皇冠足球平台开户面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠足球平台开户可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

(NLĐO) - Một "thế giới trong gương" là bản sao gần hoàn hảo của hành tinh quen thuộc chúng ta vẫn nhìn thấy trên bầu trời, quay quanh một bản sao gần hoàn hảo khác của Mặt Trời, đang được thành hình.

Theo Sci-Tech Daily, một kỹ thuật độc đáo mới đã được các nhà thiên văn từ Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard&Smithsonian (CfA) phát minh để đi tìm những hành tinh non nớt ẩn trong đĩa tiền hành tinh.

Và một thế giới như vậy đã được tìm thấy trong đĩa tiền hành tinh của ngôi sao LkCa 15 trong chòm Kim Ngưu.

Ảnh đồ họa mô tả "thế giới trong gương" goofm một ngôi sao giống Mặt Trời và một hành tinh giống Sao Thổ - Ảnh: Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard & Smithsonian

LkCa 15 có khối lượng khoảng 97% Mặt Trời và mang cùng tính chất, mát hơn mặt trời một chút không đáng kể. Một hành tinh "sơ sinh" - có thể khoảng 1-3 triệu tuổi, chỉ là cái chớp mắt trong vòng đời một thiên thể - vừa nổi lên từ đĩa tiền hành tinh.

Theo tiến sĩ Feng Long, tác giả chính của nghiên cứu, việc phát hiện trược tiếp các hành tinh trẻ là rất hiếm hoi bởi vì chúng quá mờ và bị nhiễu bởi lớp khí bụi mờ mịt của các đĩa tiền hành tinh.

,

哈希竞彩游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Hành tinh non trẻ này có thể trở thành một gã khổng lồ khí giống Sao Thổ, kích thước tương đương. Khả năng nhỏ hơn là nó giống Sao Thiên Vương.

Nhờ có hệ thống quan sát thiên văn siêu việt ALMA đặt giữa sa mạc tại Chile, các nhà khoa học đã phát hiện ra tới tận 2 điểm mờ nhạt trong đía tiền hành tinh của ngôi sao, nằm khá gần nhau, với ít nhất 1 trong 2 là hành tinh. Rất có thể đĩa tiền hành tinh này còn chứa những hành tinh nhỏ hơn như Trái Đất, nhưng rõ ràng tìm chúng ở một thế giới mịt mờ cách chúng ta 518 năm ánh sáng là không dễ dàng.

Các nhà khoa học cho rằng kết quả gợi ý về một phương pháp tìm kiếm hành tinh mới, khi mà chúng ta có thể "bắt" các thế giới xa lạ, càng quý giá hơn khi nó là một "thế giới trong gương" như trên, thứ sẽ gợi ý chúng ta về nguồn gốc của hệ Mặt Trời.

Nghiên cứu vừa được công bố trên The Astrophysical Journal Letters.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-trong-guong-dang-ra-doi-cach-chung-ta-518-nam-anh-sang-2022...Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/the-gioi-trong-guong-dang-ra-doi-cach-chung-ta-518-nam-anh-sang-20220918105116831.htm

CLIP: Cận cảnh quả pháo sáng vũ trụ ”đánh sập” đài phát thanh châu Phi, Trung Đông

Một quả "pháo sáng vũ trụ" cực mạnh vừa gây ra sự cố mất điện vô tuyến diện rộng hôm 16-9, ảnh hưởng đến nhiều đài phát thanh ở châu Phi và Trung Đông.

Bấm xem >>

Allbet欧博官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:哈希竞彩游戏:“Thế giới trong gương” đang ra đời cách chúng ta 518 năm ánh sáng

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:8820
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2545
  • 评论总数:6412
  • 浏览总数:679493