皇冠现金网(www.hg8080.vip):Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

admin 1个月前 (02-08) 财经 4 0

皇冠现金网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP. Vinh xu hướng tăng giá. Ảnh: Văn Trường

Thời điểm này, muốn sở hữu căn hộ chung cư ở thành phố Vinh với mức tài chính eo hẹp khoảng 600-700 triệu đồng không hề dễ dàng. Qua khảo sát được biết, cách đây hơn 1 năm, giá chung cư trên địa bàn TP. Vinh chỉ từ 12-14 triệu đồng/m2, thì đến tháng 10/2022 căn hộ chung cư bất ngờ tăng giá, đối với chung cư bình dân có giá từ 20-22 triệu đồng/m2, chung cư cao cấp từ 25-30 triệu đồng/m2 (hiện tại giá không tăng so với thời điểm cách đây chừng 4 tháng).

Bà Trần Thị Minh ở huyện Nam Đàn vừa mua cho con gái một căn hộ chung cư cũ tại đường Đinh Công Tráng (TP. Vinh) cho biết: Căn chung cư này tôi mới mua trước Tết Nguyên đán Quý Mão với diện tích 70m2, có giá 1,4 tỷ đồng, biết là đắt nhưng vẫn phải mua, vì so với giá mua đất để làm nhà thì mua chung cư vừa với túi tiền...

Một người chuyên nghề môi giới bất động sản ở TP.Vinh cho biết: Nhu cầu mua căn hộ chung cư của người dân thời gian qua là rất lớn, hàng ngày có khá nhiều người nhờ hỏi mua nhưng giai đoạn này rất khó tìm.

Tìm kiếm mua chung cư thời điểm này rất khó khăn. Ảnh: Văn Trường

Nguyên nhân căn hộ chung cư ở TP. Vinh “hút” khách thời gian qua là do các chung cư đáp ứng tiêu chí môi trường sống khá tiện ích, dịch vụ đa dạng, mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí, thuận tiện cho gia đình có người già, trẻ con, mức giá cũng hợp lý hơn so với mua đất làm nhà. Chưa kể giá vật liệu biến động đang khiến cho giá các căn hộ chung cư gần đây liên tục tăng.

Phía trong một căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Thế Phiệt - Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: Nhằm giữ gìn bộ mặt kiến trúc cảnh quan đô thị và giảm tải áp lực lên nội thành trong tương lai, thời gian tới tỉnh sẽ không chấp thuận chủ trương đầu tư mới cho các dự án chung cư tại TP.Vinh.

Tính đến thời điểm này, tỉnh đang triển khai xây dựng 4 dự án chung cư tại phường Hưng Dũng, Nghi Kim, Quang Trung, Hưng Lộc (TP. Vinh), tiến độ xây dựng đạt trên 70-80%. Đây chủ yếu là những dự án cũ được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng những năm trước đây.

Qua tìm hiểu cho thấy, hiện nay nhà ở giá rẻ, nhà ở bình dân phù hợp với đại bộ phận người dân ở khu vực TP. Vinh đang rất thiếu; trong khi thị trường bất động sản phân khúc căn hộ, các shophouse, biệt thự, liền kề mức giá cao từ 10-15 tỷ đồng đang tồn đọng, gây mất cân đối thị trường bất động sản hiện nay.

Tin liên quan
[Infographics] Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành chỉ tiêu cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại các dự án chung cư
Đốt tủ dọa bạn gái, gây cháy chung cư

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:9755
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4599
  • 评论总数:7029
  • 浏览总数:727544